Những kiêng kỵ cần tránh trong thiết kế cửa ra vào

Một số điều kiêng kỵ cần tránh trong thiết kế cửa ra vào

Phong thủy đã trở thành một phần trong cuộc sống, các yếu tố về phong thủy hòa hợp sẽ giúp cho gia đình bạn gặp những điều may mắn, ngược lại nếu phạm phải lỗi phong thủy sẽ khiến gia đình bạn gặp phải điềm xấu. Cửa ra vào của căn nhà là đường lưu thông dẫn khí từ ngoài vào bên trong căn nhà. Nhắc đến khí là nhắc tới phong thủy. Do đó trong thiết kế cửa ra vào bạn cần tránh phạm phải những kiêng kỵ về phong thủy. Sau đây cửa nhựa lõi thép Hải Phòng xin chia sẻ một số điều kiêng kỵ về phong thủy trong việc thiết kế cửa ra vào. Bạn hãy tham khảo để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

 

nhung kieng ky can tranh trong thiet ke cua ra vao

Những kiêng kỵ trong thiết kế cửa ra vào theo phong thủy

Thấy gương và vật sắc nhọn ngay khi mở cửa

Gương trong phong thủy là thứ xui xẻo bước vào nhà nhìn thấy gương sẽ ảnh hưởng tới gia chủ, mang lại những điềm xấu, nhất là đối với gia chủ là nữ thì càng có những ảnh hưởng tiêu cực. 

Gương mang đến sự phản xạ đẩy hết tài lộc ra ngoài, không cho thần tài vào nhà. Ngoài ra khi về nhà đối diện với gương mỗi ngày bằng tâm trạng mệt mỏi sẽ khiến bạn ám ảnh, mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Gặp ngay tủ lạnh khi mở cửa

Tủ lạnh chỉ thích hợp với góc nhà do đó không nên đặt tủ lạnh ngay tại vị trí cửa ra vào. Mở cửa ra nhìn thấy tủ lạnh sẽ khiến gia chủ gặp phải nhiều rắc rối  hao tâm tốn sức, ảnh hưởng tới tài vận. Được một làm mười, gia chủ phải có sự nỗ lực trả giá cao mới mang lại thành công.

Mở cửa gặp phải bình hoa

Theo phong thủy khi mở cửa gặp phải bình hoa là điều không nên bởi bình hoa liên tưởng tới vận đào hoa ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Kiểu như sẽ có người thứ ba chen vào cuộc sống vợ chồng làm đảo lộn đời sống gia đình dẫn đến bất hòa. Với những cặp đôi mới đính hôn sẽ là sự dây dưa trục trặc dẫn tới trì hoãn đám cưới.

Bước vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh

Không phải tự nhiên mà nhà vệ sinh thường được đặt tại những vị trí hung nhất trong ngôi nhà. Do đó nếu mở cửa gặp ngay nhà vệ sinh là điều rất kiêng kỵ. Gia chủ sẽ gặp phải những sự xui xẻo, người trong gia đình sẽ gặp ảnh hưởng về sức khỏe. Để hóa giải điều này bạn nên sử dụng rèm cửa hoặc tranh phong thủy đặt trước cửa nhà vệ sinh.

 

nhung dieu kieng ky can tranh trong thiet ke cua ra vao

 

Tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Cửa trước cửa sau thành một đường thẳng hay cửa sổ trước cửa sổ sau thành một đường thẳng được cho là điều kiêng kỵ. Cửa nhà cửa sân vườn và cửa phòng ngủ cũng không nên tạo thành một đường thẳng. Nếu dính phải điều này gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ gặp chuyện thị phi, ngoài ý muốn, bệnh tật, kiện tụng, cô độc, tiền tài suy bại.

Tốt nhất khi thiết kế cửa ra vào nên đặt lệch với cửa vườn. Trường hợp với những ngôi nhà không thể đặt lệch cửa ra vào với cửa sân vườn, gia đình nên hóa giải bằng cách đặt bình phong, lắp cửa chắn gió,... mang đến sự ngăn cách tạo sự cát lợi.

Không để cửa nhà quá cao

Để cửa quá cao dễ vướng phải chuyện thị phi. Ngược lại cửa ra vào quá thấp khiến người ra kẻ vào phải cúi đầu điều này sẽ mang đến sự chẳng lành. Vì thế khi thiết kế cửa ra vào bạn cần điều chỉnh với kích thước tương xứng với ngôi nhà.

Với nhà chung cư, cửa nhà không được đối diện với thang máy

Theo phong thủy cửa nhà đối diện với thang máy tạo ra sự nhòm ngó phiền phức. Khi mở cửa chính gặp ngay thang máy mở dẫn đến mọi sự riêng tư trong cuộc sống bị nhìn thấu, soi mói.

Trên đây là một số những điều kiêng kỵ cần tránh mắc phải trong việc thiết kế cửa ra vào mà Aclasswindow muốn chia sẻ đến bạn. Để có được sự may mắn, tài lộc bạn nên lưu tâm đến vấn về phong thủy.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu thi công, lắp đặt cửa nhựa lõi thép xin liên hệ ngay với chúng tôi:  0983 970 645